Món ngon mỗi ngày: Đặc sản Nem nướng Liên Chung ( Tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh).
Mâm cỗ ngày Tết của người dân quê tôi không thể thiếu nem nướng, món đặc sản có vị giòn ngọt của thịt, thơm phức mùi của thính quyện với lá ổi được bao bọc bởi lá chuối tươi và được chế biến bằng bí quyết khác biệt.
Nguyên liệu làm nem bao gồm: thịt lợn, lá ổi, lá đinh lăng, thính gạo và muối ăn. Với công thức chế biến nem đòi hỏi công phu, từ khâu chọn thực phẩm, pha chế, kỹ thuật gói, ủ bảo quản và sử dụng. Mỗi quả trọng lượng từ 1,2 đến 250g, lá để gói quả nem nhất thiết phải là lá chuối tươi. Thời gian ủ chua mùa hè là 2 ngày, mùa đông là 3 ngày sau đó đem quả nem nướng trên than hoa cho đến khi lá Chuối cháy vàng, thịt bao quanh màu cánh Gián, mỡ chảy đều và thịt có mùi thơm là được.
Nem nướng phải được ăn khi còn nóng mới ngon, sự hấp dẫn bởi hương vị ngon ngọt từ thịt nạc, độ giòn của bì, độ béo của thịt mỡ, vị chan chát bùi, thơm của lá ổi, lá đinh lăng, mùi thơm dễ chịu của thính gạo rang, độ đậm đà của muối.
Nem nướng Liên Chung dễ ăn, vừa bổ dưỡng, rất tốt cho tiêu hoá (đặc biệt là rất được ưa chuộng trong những ngày Tết). Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền, chỉ dẫn địa lý và được Hội đồng đáng giá sản phẩm OCOP của Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đánh giá đạt chất lượng 4 sao. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi thế và triển vọng cho sự phát triển sản phẩm đặc sản truyền thống của quê hương Liên Chung ra phạm vi không những trên địa tỉnh biết đến và thưởng thức trong thời gian tới.
Nguyễn Văn Tính