Hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang trong tuần (từ ngày 25/2 - 03/3/2019)

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Trong tuần qua, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tham dự và chỉ đạo tại một số sự kiện nổi bật như: làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và một số ngành về việc triển khai nhiệm vụ năm 2019; giải quyết những vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn; kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án Trung tâm Logistics thành phố Bắc Giang… và các sự kiện quan trọng khác.

Ngày 25/02, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chủ trì hội nghị đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động của Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố tập trung rà soát, đánh giá toàn diện, sâu sắc về hiệu quả cũng như những bất cập, vướng mắc về cơ chế, chính sách, nhân lực… gửi về Sở Nội vụ trước ngày 30/02/2019.

Trên cơ sở đó, Sở Nội vụ nghiên cứu, đánh giá, tham mưu cho UBND tỉnh về việc đường hướng hoạt động, phát triển của Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường. Trong đó cần làm rõ những lí do, cơ sở pháp lý để xây dựng chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Đội bảo đảm hoạt động hiệu quả.

Đồng thời, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tư pháp và các sở, ngành liên quan nghiên cứu ban hành quy định khung về thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của Đội hoàn thành trước 30/5/2019. Hướng dẫn, xây dựng, thẩm định đề án vị trí việc làm của Đội, theo hướng phân quyền cho cấp huyện.

***

Ngày 27/02, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh làm việc với UBND huyện Lạng Giang về tiến độ thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) trong quá trình đô thị hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Lạng Giang cần xác định mục tiêu phải hoàn thành về đích huyện NTM trong quá trình đô thị hóa vào năm nay. Để làm được điều này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành lập tổ công tác do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để kịp thời chỉ đạo, nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức trong Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện, coi xây dựng huyện NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm. Từng xã rà soát lại toàn bộ tiêu chí cần thực hiện, xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện. Với phương châm phát huy nội lực trong huyện là chính, huyện cân đối kinh phí để thực hiện. Sớm hoàn thành quy hoạch đô thị trong quý II.

***

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và một số ngành
về việc triển khai nhiệm vụ năm 2019 và một số vấn đề cần quan tâm. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Ngày 28/02, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và một số ngành về việc triển khai nhiệm vụ năm 2019 và một số vấn đề cần quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố cần xác định ngay nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của địa phương; phân công rõ người, rõ việc trong thực hiện nhiệm vụ.

Tập trung GPMB cho các công trình, nhất là công trình đầu tư công, các dự án BT của tỉnh; làm tốt công tác tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; thực hiện đúng cơ chế, chính sách về GPMB, kiên quyết đối với những trường hợp cố tình không thực hiện.

Thực hiện rà soát lại kế hoạch làm đường giao thông nông thôn, báo cáo lại Sở Giao thông vận tải. Khuyến khích các địa phương và nhân dân làm đường giao thông nông thôn.

Tiếp tục thực hiện Đề án sáp nhập thôn, xã, tuy nhiên cần lựa chọn phương pháp làm phù hợp với điều kiện từng nơi. Những địa phương không hoàn thành việc sáp nhập theo kế hoạch phải thực hiện lại từ đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải trực tiếp tiếp dân, nghe giải quyết vụ việc nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.

Đồng thời tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

***

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019 diễn ra từ ngày 14/2 đến ngày 20/2/2019 đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công đó, tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự giúp đỡ, ủng hộ, phối hợp của các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ; các cơ quan thông tấn báo chí và sự ủng hộ, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố bạn; các quý cơ quan, đơn vị, tổ chức và các cơ quan thông tấn báo chí.

***

Chiều ngày 01/3, tại tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu có buổi làm việc giải quyết những vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Về những vấn đề tồn tại, hai đồng chí đề nghị cơ quan chức năng hai tỉnh tăng cường phối hợp, kịp thời tìm ra biện pháp giải quyết triệt để những vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn yêu cầu TP. Bắc Giang và huyện Lạng Giang tập trung xử lý dứt điểm và hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà đầu tư BOT trong tháng 3/2019.

Đồng thời, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn tích cực phối hợp với các cơ quan, địa phương tháo gỡ những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng; tiếp thu kiến nghị của các địa phương và cơ quan chuyên môn để đề xuất với Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, xem xét điều chỉnh thiết kế xây dựng tại một số nút giao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong quá trình thi công cần bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân các địa phương có cao tốc đi qua…

***

Sáng ngày 25/02, tại buổi làm việc kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án Trung tâm Logistics thành phố Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái nghiêm túc chỉ ra tiến độ triển khai dự án đến nay rất chậm. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ trách nhiệm của phía chủ đầu tư và một số sở, ngành chưa cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, các sở, ngành liên quan, Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung cao cho công tác GPMB, xử lý dứt điểm 18 hộ đã phê duyệt phương án nhưng chưa nhận tiền, ra quyết định kiểm kê bắt buộc đối với 12 hộ không đồng thuận.

UBND thành phố Bắc Giang phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất tuyên truyền vận động các hộ dân nhận tiền, phối hợp trong công tác GPMB. Lập xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế, trình tự thủ tục kiểm kê bắt buộc, cưỡng chế đối với các hộ không đồng thuận, đảm bảo quy định pháp luật.

***

Sáng ngày 27/02, đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chương trình Sức khỏe Việt Nam chính thức được phát động trên phạm vi cả nước. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Tại điểm cầu Bắc Giang, đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và tặng hoa lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam.

Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham dự đã đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, nghe tư vấn sức khỏe và tập thể dục trực tuyến tại điểm cầu.

***

Chiều ngày 01/3, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào và khánh thành bia lưu niệm dự án hoa Anh đào do Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng.

Phát biểu cảm ơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết: Từ năm 2015 đến năm 2018, Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã trao tặng tỉnh Bắc Giang 600 cây hoa Anh đào. Số cây này được trồng ở những vị trí quan trọng như: Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công viên Hoàng Hoa Thám (thành phố Bắc Giang) và Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam. Đến nay đã có một số cây ra hoa, tạo cảnh quan đẹp.

Thời điểm này đang là những tháng đầu của mùa Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo tiếp tục quan tâm đến việc trồng và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để cây hoa Anh đào phát triển tốt trên đất Bắc Giang; đồng thời giới thiệu thêm các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Đăng Lâm (tổng hợp)
Trung bình (0 Bình chọn)