Món khâu nhục của người Hoa

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Đến Lục Ngạn, ăn món khâu nhục béo ngậy, đậm đà, nhiều dinh dưỡng, du khách chắc chắn sẽ muốn được thưởng thức món ăn này thêm nhiều lần nữa.

Món khâu nhục được trang trí đẹp mắt, hương vị béo ngậy đậm đà làm du khách ăn một lần mà nhớ mãi.

Khâu nhục là món ăn có nguồn gốc của người Hoa, từ lâu đã trở thành đặc sản trong mỗi bữa cơm sang trọng hoặc tiếp đón khách phương xa của người dân vùng Lục Ngạn. Nguyên liệu chế biến gồm thịt lợn ba chỉ, đinh hương, thảo quả, ngũ vị hương, húng lìu, hoa hồi, quế, tiểu hồi...

Chế biến món này khá cầu kỳ, nhiều công đoạn. Thịt lợn sử dụng phải là lợn thả vườn, đem luộc chín. Dùng kim châm bì để miếng thịt ngâm với gia vị được ngấm đều. Ngâm thịt với nước gừng, dấm, sau đó lau khô sát muối. Tiếp theo chao thịt trong dầu sôi đến khi chín vàng đều. Miếng thịt vừa vớt ngâm ngay vào nước lạnh, luộc một lần nữa. Thịt đã luộc đem thái miếng, ướp gia vị; cho vào hấp cách thủy bao giờ thịt mềm nhũn là được. Xếp thịt vào bát, trang trí và rắc thêm gia vị.

Khâu nhục làm xong có mùi thơm ngậy, vị béo, thường được ăn với dưa chua, hành muối.

Trung bình (0 Bình chọn)