Hội nghị bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng vùng rau, quả chế biến phục vụ xuất khẩu.
Lượt xem:
Tại huyện Lục Ngạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị bàn về các biện pháp xây dựng vùng rau, quả chế biến phục vụ xuất khẩu
Năm 2006, Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang thực hiện liên kết với các địa phương trong tỉnh xây dựng 195 ha rau, quả làm nguyên liệu phục vụ chế biến. Nhờ có đủ nguồn nguyên liệu nên Công ty đã chế biến được 5.260 tấn nông sản phục vụ xuất khẩu, đạt mức doanh thu 30 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch năm.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng vùng nguyên liệu còn nhiều vướng mắc như trình độ sản xuất của một bộ phận nông dân còn hạn chế, thiếu thông tin, tự ý phá hợp đồng với Công ty để bán sản phẩm ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nông dân ở vùng sâu, vùng xa sản xuất không đúng quy trình kỹ thuật, sản phẩm không đảm bảo chất lượng, hiệu quả kinh tế không cao...