Tổ chức Tháng Công nhân năm 2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-LĐLĐ về việc tổ chức Tháng Công nhân năm 2019.

Ảnh minh họa: BGP/Dương Thủy.

Theo đó, chủ đề của Tháng Công nhân là “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Chỉ tiêu đặt ra phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên nhân Tháng Công nhân.

Một số hoạt động chủ yếu trong Tháng Công nhân: Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao; tổ chức đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân, giám sát thực hiện chính sách pháp luật bảo đảm quyền lợi của đoàn viên và người lao động; tổ chức các hoạt động biểu dương, khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất.

Để các hoạt động diễn ra thuận lợi, các cấp công đoàn trong tỉnh cần chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chuyên môn, người sử dụng lao động có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho công nhân như: đối thoại chính sách tại doanh nghiệp; thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đoàn viên từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình từ Quỹ "Tiết kiệm vì nữ công nhân, viên chức, lao động khó khăn", Quỹ quốc gia về việc làm...

Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, chủ động phối hợp với các đối tác đã ký với Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai các lợi ích đến đoàn viên công đoàn và người lao động, tạo điều kiện để công nhân lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi ngay tại khu, cụm công nghiệp hoặc tại doanh nghiệp.

Rà soát thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; đảm bảo giá trị bữa ăn ca của công nhân lao động từ 15.000 đồng trở lên.

Tùy theo điều kiện, các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động như: Ngày hội công nhân lao động; ngày hội thể thao, văn hóa, sân chơi gameshow... góp phần nâng cao đời sống tinh thần của công nhân lao động.

Phối hợp với ngành y tế, các cơ sở y tế có chất lượng, uy tín triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe (khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí...) cho đoàn viên, công nhân lao động...

* Xem chi tiết Văn bản tại đây ./.

Dương Thủy
Trung bình (0 Bình chọn)