Bắc Giang tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào do Nhật Bản trao tặng

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Chiều ngày 01/3, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào và khánh thành bia lưu niệm dự án hoa Anh đào do Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn Nhật Bản tại UBND tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tham dự có ông Okabe Daisuke - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Maeda Toshimichi - Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt - Nhật vùng Chukyo. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Yên Thế.

Phát biểu tại đây, ông Okabe Daisuke - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết hoa Anh đào là biểu tượng của mùa Xuân, của sức sống Nhật Bản. Ông mong muốn thông qua việc tặng cây hoa Anh đào, người dân Bắc Giang sẽ yêu thích loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Đồng thời mong muốn tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị miền Trung Nhật Bản sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đại biểu tỉnh Bắc Giang tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào do Nhật Bản trao tặng. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Ông Toshimichi Maeda - Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt - Nhật vùng Chukyo khẳng định, những năm qua, Hội liên tiếp thực hiện các dự án tặng cây hoa Anh đào để trồng tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Giang. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục thực hiện dự án này. Mặc dù khí hậu và thổ nhưỡng có sự khác biệt, song Hội sẽ cố gắng cải tạo đất, hướng dẫn kỹ thuật để cây hoa Anh đào phát triển tốt, nở hoa đẹp trên đất Bắc Giang.

Phát biểu cảm ơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết: Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hữu nghị lâu năm. Tỉnh Bắc Giang cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía Nhật Bản. Hiện nay có 23 dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà lưu niệm cho đại diện
Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Từ năm 2015 đến năm 2018, Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã trao tặng tỉnh Bắc Giang 600 cây hoa Anh đào. Số cây này được trồng ở những vị trí quan trọng như: Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công viên Hoàng Hoa Thám (thành phố Bắc Giang) và Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam. Đến nay đã có một số cây ra hoa, tạo cảnh quan đẹp.

Các đại biểu thăm cây hoa Anh đào do Nhật Bản trao tặng được trồng tại Quảng trường 3/2,
thành phố Bắc Giang đã nở hoa. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Thời điểm này đang là những tháng đầu của mùa Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo tiếp tục quan tâm đến việc trồng và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc để cây hoa Anh đào phát triển tốt trên đất Bắc Giang; đồng thời giới thiệu thêm các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Được biết, 100 cây hoa Anh đào do Hội trao tặng lần này sẽ được trồng tại huyện Yên Thế - nơi có Di tích cấp Quốc gia đặc biệt “Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế”.

Các đại biểu khánh thành Bia lưu niệm dự án hoa Anh đào tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang.
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, nơi có gần 100 cây hoa Anh đào và cây hoa đào Nhật Bản đang sinh trưởng và phát triển tốt, các đại biểu đã khánh thành bia lưu niệm dự án hoa Anh đào.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm khu vườn bonsai Nhật Bản của gia đình anh Đinh Hồng Phong ở tiểu khu 1, thị trấn Neo, huyện Yên Dũng. Khu vườn có diện tích 2.000m2, trong đó có hàng trăm tác phẩm bonsai giá trị do các nghệ nhân nổi tiếng của Nhật bản tạo tác. Các tác phẩm bonsai được du nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc với 4 loại chính: thông, tùng, phong, hoa đỗ quyên, những loại này chủ yếu là các tác phẩm bonsai đại (80cm- 1,5m).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại UBND tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Dương Thủy.
Dương Thủy
Trung bình (0 Bình chọn)